รวมข่าวมวย หมัดเด็ด ทั้งมวยไทย และ มวยสากล อัพเดตทุกโปรแกรมการแข่งขันมวย สดใหม่ ทุกวัน พร้อมผลมวยล่าสุด แฟนมวยห้ามพลาด

มวยไทย


มวยไทย


โปรแกรมแข่งขันมวย

               มวยไทย เป็นศิลปะการต่อสู้ที่มีต้นกำเนิกจากประเทศไทย มีความโดดเด่นด้านเทคนิคการกอดต่อสู้ ซึ่งเป็นการใช้ทั้งกายและใจ สำหรับโปรแกรมแข่งขันมวยที่ใช้ร่างกายเป็นอาวุธ โดยเป็นที่รู้จักว่าเป็น "นวอาวุธ" ซึ่งประกอบด้วยการโจมตีจากร่างกายทั้ง หมัด, ศอก, เข่า และเท้า หากมีการเตรียมพร้อมด้านร่างกายในโปรแกรมการแข่งขันมวย ที่ดี จะก่อให้เกิดนักสู้ที่มีอานุภาพ โปรแกรมแข่งขันมวยไทยได้เป็นที่แพร่หลายในระดับนานาชาติในช่วงศตวรรษที่ยี่สิบ เมื่อเหล่านักมวยไทยสามารถเป็นฝ่ายชนะนักต่อสู้ที่มีชื่อเสียง ซึ่งการแข่งขันมวยไทยในระดับอาชีพ ได้รับการดูแลโดยสภามวยไทยโลก

               มวยไทย แตกต่างจาก มวยสากลไม่ใช่มีเแต่ความเข้มแข็งของนักชก แต่มันเปี่ยมล้นไปด้วยจิตวิญญานของผู้ชก ผู้อ่อนโยน ในโปรแกรมการแข่งขันมวยไทยอาจดูกระด้าง เกรงขามแต่นั่นก็เพื่อตอบโต้แก่คู่ต่อสู้ และในขณะเดียวกันก็ดูอ่อนด้อย แต่มันเป็นกลยุทธ์ทางการต่อสู้ สำหรับผู้ที่ผยอง จองหอง และทั้งหมดนั้นผู้ที่เป็นมวยซึ่งได้ผ่านการแข่งขันมวย มีทั้งคนรักและชื่นชม รวมถึงเกียรติและไร้เกียรติมาอย่างโชกโชน

ข่าวมวยไทย

               การต่อสู้แบบมวยไทย มีพัฒนามาพร้อมกับวิถีชีวิตของคนไทย จึงมีรูปแบบผสมผสานด้านการต่อสู้ เพื่อใช้ในการปกป้องและต่อต้านเข้ามาของศัตรู แล้วยังมีการนำเอาศิลปะลีลาของการใช้อวัยวาวุธที่มีความหลากหลายตามบุคลิกของคนไทยที่ชอบการแสดงออก ความสนุกสดใส ร่าเริง และเป็นมิตร รวมถึงความเป็นคนโอบอ้อมอารี กตัญญูรู้คุณคน ซึ่งเป็นรูปแบบของศิลปะการต่อสู้เฉพาะคนไทย 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Feed

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

ข่าวมวยล่าสุด

↑ Grab this Headline Animator

ข่าวมวย

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Translate

Labels